Ba sai lầm thường gặp khi đăng ký học Dự toán Xây dựng

Học dự toán xây dựng là nhu cầu tất yếu của tất cả kỹ sư XD, tuy nhiên để tránh lãng phí thời gian và tiền bạc, bạn hãy đọc kỹ bài viết sau trước khi đăng ký lớp học Dự toán.

 

1

1. Chưa xác định được Học dự toán xây dựng là học cái gì?

– Nhiều bạn học viên khi tìm hiểu lớp dự toán chưa hình dung được mình sẽ học cái gì, hiểu cái gì nên sẽ dẫn đến sai lầm khi lựa chọn lớp học.

  • Trả lời nhanh: Để làm được dự toán bạn cần phải được học:

– Định mức XD là gì, ý nghĩa của định mức, quy định ở đâu, tra ở đâu;

– Các chi phí Nhân công, Vật Liệu, Máy thi công là gì, bao gồm những thành phần nào, xác định như nào, quy định ở đâu;

– Dự toán bao gồm các thành phần chi phí nào, xác định như thế nào

– Cách bóc tách khối lượng và lập thành bảng dự toán hoàn chỉnh

…v.v.

2. Nhầm lẫn giữa Học dự toán hay học Phần mềm dự toán?

Tất cả phần mềm chỉ là công cụ, là phương tiện để mình thể hiện. Nếu bạn không hiểu dự toán thì phần mềm cũng vô nghĩa, Nếu bạn đã nắm được kiến thức về dự toán thì việc sử dụng bất cứ phần mềm nào không còn quá quan trọng. ( nó chỉ là vấn đề nhanh chậm về tiến độ).

3. Sai lầm khi lựa chọn lớp học dự toán xây dựng.

Hiện nay có rất nhiều các lớp học dự toán khác nhau, cùng liệt kê các hình thức học phổ biến để bạn có thể lựa chọn cho mình một lớp học dự toán chất lượng, được việc và không bị lãng phí tiền bạc thời gian:

  • Lớp học dự toán Miễn phí: Cái này rất phổ biến và rất nhiều bạn tìm kiếm, tuy nhiên như bạn biết “không có bữa trưa nào miễn phí”, đây thường là các lớp học trong 1-2 buổi để giới thiệu và quảng cáo phần mềm dự toán, không có tí kiến thức nào giúp bạn biết làm dự toán.
  • Lớp học dự toán lý thuyết sách vở: Lớp này các bạn hay gặp trong các trường học, nhiều lý thuyết sách vở miên man giống như các môn học, không có lý thuyết thực tế và không làm thực tế
  • Lớp học nhóm giá rẻ: Thường có học phí mấy trăm nghìn, học tại quán cafe hoặc học tại nhà riêng, do một bạn nào đó biết làm dự toán dạy, biết gì truyền đạt đó, học theo kinh nghiệm, tuy nhiên khó đảm bảo tính hệ thống và đầy đủ.
  • Lớp học để QC phần mềm: Thời lượng chính của lớp học chủ yếu giới thiệu và quảng cáo tính năng phần mềm
  • Lớp học chung với các lớp khác: Bạn học dự toán nhưng sẽ được xếp cùng các bạn học lớp khác. Lớp này thường có thời lượng học và nội dung học không rõ ràng, nên bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi học.
  • Lớp học Dự toán chất lượng đúng nghĩa: Thường do các trung tâm uy tín tổ chức, Có nội dung và thời gian học thông báo rõ ràng, học lý thuyết kết hợp luôn làm công trình thực tế. Lớp này sẽ giúp các bạn hiểu về dự toán và làm được dự toán sau khi học.

 


Note: Nếu bạn chưa tìm được lớp học dự toán đảm bảo chất lượng để không bị lãng phí tiền bạc và thời gian, bạn có thể tham khảo lớp dự toán dưới đây:

Lớp dự toán tại Hà Nội

Lớp dự toán tại TpHCM

 


album hình ảnh các khóa học

0901.768.111